FAQs
 • Các chỉ thị ung thư là những chất được tìm thấy trong máu, nước tiểu hoặc các mô của bệnh nhân đang trong quá trình phát triển ung thư. Những chỉ thị ung thư này là các sản phẩm từ chính khối u đó hoặc các cơ quan trong cơ thể. Việc nghiên cứu mối liên hệ giữa các chỉ thị này với các dạng ung thư lành tính hoặc ác tính là một vấn đề hết sức khó khăn
  Một chỉ thị ung thư lý tưởng cần phải:
  - Đặc hiệu cho một bệnh
  - Độ nhạy cao: giá trị cut-off thấp
  - Cung cấp một giá trị tương quan với kích thước khối u
  - Có vòng đời ngắn để cho phép theo dõi một cách hiệu quả: thể hiện các giá trị giảm nhanh trong khi điều trị hoặc tăng khi tái phát.
  Các chỉ thị ung thư này rất hữu ích để phát hiện và theo dõi diễn biến của ung thư.


  Ẩn
 • Tư vấn di truyền ung thư là quá trình nhân viên tư vấn di truyền sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin về mối liên hệ phức tạp giữa gen và ung thư; xác định xem căn bệnh ung thư mà các thành viên trong gia đình bạn đang mắc phải liệu có do nguyên nhân di truyền hay không; các xét nghiệm di truyền hiện đang được sử dụng cho việc ngăn ngừa và điều trị ung thư trên thế giới; cách sử dụng và lợi ích của các xét nghiệm này…

  Mỗi một trường hợp tư vấn di truyền ung thư nói chung, quá trình tư vấn sẽ có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề sau:

  - Xem xét tiền sử bệnh tật, lịch sử gia đình và các yếu tố nguy cơ có liên quan khác để ước tính nguy cơ mà bạn có thể mắc một bệnh ung thư nào đó.

  - Ước tính khả năng bệnh ung thư đang xảy ra trong gia đình bạn là ung thư di truyền (có thể di truyền cho thế hệ sau, và/hoặc các thành viên ruột thịt cũng có nguy cơ sẽ mắc ung thư).

  - Đề xuất các chương trình sàng lọc ung thư phù hợp và các chiến lược giảm thiểu rủi ro khác.

  - Thảo luận về những lợi ích, hạn chế và rủi ro của các xét nghiệm di truyền.

  - Giải thích kết quả của các xét nghiệm di truyền có ý nghĩa với bạn như thế nào (nếu bạn thực hiện các xét nghiệm di truyền).

  Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ tư vấn di truyền ung thư của BGCC, bạn có thể tham khảo trên trang web Tại đây


  Ẩn
 • Để buổi tư vấn có hiệu quả, đầu tiên bạn cần thu thập một số thông tin để cung cấp cho nhân viên tư vấn của mình. Đối với mỗi thành viên trong gia đình bị mắc bệnh ung thư, bạn cần cung cấp đầy đủ các thông tin sau:

  - Người mắc bệnh ung thư là ai? Thành viên đó có mối quan hệ thế nào trong gia đình?

  - Bệnh ung thư bị mắc là loại nào? Ung thư phổ biến hay ung thư hiếm gặp?

  - Thành viên đó bị mắc bệnh ung thư vào năm bao nhiêu tuổi?

  - Thành viên đó có bị mắc nhiều bệnh ung thư hay không?

  - Thành viên đó có hút thuốc, tiếp xúc hoặc làm việc trong môi trường có chứa tác nhân gây ung thư hay không?

  Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm thông tin về tư vấn di truyền ung thư Tại đây


  Ẩn
Thành viên
Hỗ trợ trực tuyến
Video