FAQs
 • Không. Việc làm XN hoàn toàn là quyết định của bạn. Các nhân viên tư vấn di truyền sẽ giúp bạn phân tích nguy cơ và đưa ra các giải pháp. Bạn có thể tự lựa chọn các giải pháp cho mình dựa trên lời khuyên của nhân viên tư vấn di truyền; niềm tin tôn giáo; hoàn cảnh gia đình, cá nhân và mong muốn của bạn.


  Ẩn
 • Bên cạnh ưu điểm là phân tích chính xác các đột biến trên gen, nhiễm sắc thể thì chi phí các xét nghiệm di truyền thường khá cao và sự đa dạng các gói xét nghiệm làm bạn gặp khó khăn trong lựa chọn. Vì vậy BGCC khuyến cáo bạn nên gặp các nhân viên tư vấn trước khi thực hiện các xét nghiệm di truyền để các nhân viên tư vấn di truyền phân tích, đánh giá, giải thích trường hợp của bạn, từ đó đưa ra lời khuyên phù hợp giúp bạn có những lựa chọn và quyết định đúng đắn nhất. 


  Ẩn
 • Không. Không phải tất cả mọi trường hợp sau khi tư vấn đều phải thực hiện các xét nghiệm di truyền. Trong các buổi tư vấn, dựa trên phân tích lịch sử y bạ cá nhân của bạn và gia đình, nhân viên tư vấn di truyền có thể sẽ gợi ý cho bạn các xét nghiệm di truyền cần thực hiện nhằm mục đích tìm ra nguyên nhân chính xác của bệnh từ đó có phác đồ điều trị thích hợp. Dù vậy, việc quyết định thực hiện xét nghiệm hoàn toàn là tự nguyện ở bạn.


  Ẩn
 • So với các xét nghiệm hóa sinh - vi sinh thông thường, các xét nghiệm di truyền có những ưu điểm vượt trội như sau:

  - Xác định được thể mang bệnh ngay khi bệnh chưa biểu hiện ra kiểu hình.

  - Xác định nguyên nhân gây bệnh là do sai hỏng di truyền hay môi trường, sai hỏng ở vị trí nào trên gen từ đó có phác đồ điều trị trúng đích.

  - Dự đoán nguy cơ mắc bệnh của các thành viên khác trong gia đình.


  Ẩn
 • Mặc dù đã được chứng minh là có các ưu điểm vượt trội so với các xét nghiệm sàng lọc thông thường nhưng chi phí của xét nghiệm di truyền thường khá cao. Việc thực hiện các xét nghiệm hóa sinh – vi sinh với chi phí thấp cho phép bạn sàng lọc nguy cơ mắc bệnh của mình. Kết quả xét nghiệm gợi ý liệu có nên thực hiện các xét nghiệm di truyền hay không? Các xét nghiệm di truyền cho phép chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây bệnh, từ đó có biện pháp giải quyết hiệu quả. Nếu bạn chỉ muốn thực hiện xét nghiệm di truyền, bạn nên đến gặp các nhân viên tư vấn di truyền để có được các lời khuyên hữu ích.


  Ẩn
Thành viên
Hỗ trợ trực tuyến
Video